(VOV5) - Nhà máy nằm trong tốp các nhà máy chế biến có công suất lớn nhất ở Việt Nam áp dụng công nghệ trích ly, chiết xuất lạnh hiện đại nhất và hoàn toàn tự động.
Nhấn nút khởi động dây chuyền chế biến tại nhà máy - Ảnh: Phan Hậu/VTC
|
Sau hơn 2 năm xây dựng, sáng 20/9, tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu đã khánh thành, chính thức đi vào hoạt động.
Nhà máy do Tập đoàn TH đầu tư xây dựng trên diện tích 14 héc ta, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng (khoảng 152 triệu USD). Giai đoạn I của nhà máy kéo dài đến năm 2025, tổng mức đầu tư là 1.200 tỷ đồng (khoảng 50 triệu USD), giải quyết sản phẩm hoa quả cho 15.000 ha vùng nguyên liệu, tập trung vào các loại quả như: Cam, nhãn, xoài, chanh leo, sơn tra.
Với công suất 300 tấn rau, hoa quả và thảo dược/ngày, theo phương thức hoàn toàn tự nhiên, an toàn, nhà máy nằm trong tốp các nhà máy chế biến có công suất lớn nhất ở Việt Nam áp dụng công nghệ trích ly, chiết xuất lạnh hiện đại nhất và hoàn toàn tự động.
Khi đi vào hoạt động, nhà máy được kỳ vọng tạo bước đột phá cho nông sản Sơn La; giải quyết việc làm cho gần 200 lao động địa phương làm việc trực tiếp tại nhà máy và hàng chục ngàn lao động gián tiếp.