(VOV5)- Chiều 7/11, những quả xoài tươi Cát Chu của Việt Nam lần đầu tiên được bày bán tại siêu thị Aeon ở tỉnh Chiba, Nhật Bản.
|
Người dân Nhật Bản hào hứng với việc mua xoài Cát Chu của Việt Nam.
|
Theo ông Nguyễn Trung Dũng, đại diện thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, trong đợt xuất khẩu đầu tiên này, tổng cộng có 3 tấn rưỡi xoài tươi được nhập vào thị trường Nhật Bản. Theo kế hoạch, xoài tươi Việt Nam sẽ được bán tại 209 điểm bán hàng của Aeon trên toàn Nhật Bản với hai mức giá sau thuế là 429 yen/quả (khoảng 77.000VND) và 645 yen/quả (khoảng 116.000 VND). Đại diện thương vụ cho biết hoạt động xuất khẩu xoài tươi sang Nhật Bản sẽ được đẩy mạnh, với kế hoạch đến cuối năm 2015 sẽ xuất khẩu thêm 80 tấn xoài tươi sang thị trường này qua cả đường hàng không và đường biển.
Nhật Bản được đánh giá là một trong những thị trường "khó tính". Việc quả xoài tươi Việt Nam xuất sang thị trường Nhật Bản được coi là một thành công lớn vì trong suốt một thời gian dài, chỉ có thanh long ruột trắng được xuất khẩu sang thị trường này. Tiếp sau xoài, dự kiến sẽ có thêm thanh long ruột đỏ được phép xuất sang thị trường Nhật Bản.