(VOV5) - Lễ hội nhằm quảng bá các giá trị về văn hóa, du lịch và ẩm thực với quy mô, tầm cỡ quốc tế.
Lễ hội Văn hóa, du lịch, ẩm thực quốc tế Hà Giang khai mạc tối qua (29/3), tại Thành phố Hà Giang. Tham dự có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương, Đại sứ quán các nước: Azerbaijan, Trung Quốc; đại diện doanh nghiệp của các địa phương Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)… cùng đông đảo nhân dân, du khách trong nước và nước ngoài.
Món ăn tiêu biểu, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Hà Giang tham dự Lễ hội - Ảnh: Vĩnh Phong/VOV5 |
Diễn ra trong 3 ngày, từ 29 - 31/3, Lễ hội nhằm quảng bá các giá trị về văn hóa, du lịch và ẩm thực với quy mô, tầm cỡ quốc tế, nhằm nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước với các quốc gia, tăng cường xúc tiến giới thiệu điểm đến du lịch, tạo cơ hội cho cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, trưng bày giới thiệu các sản phẩm, đặc sản, ẩm thực địa phương.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Nguyễn Văn Sơn, cho biết Lễ hội có 65 gian hàng, trong đó có 22 gian hàng của các tỉnh, thành phố trong cả nước; 17 gian hàng ẩm thực đại diện một số quốc gia như Trung Quốc, Azebaijan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… cùng các gian hàng giới thiệu ẩm thực và quảng bá văn hóa, du lịch đến từ 11 huyện, thành phố của Hà Giang.
Theo ông Nguyễn Văn Sơn: "Hướng tới mục tiêu Xây dựng và định vị thương hiệu du lịch Hà Giang trong giai đoạn mới, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, du khách trong nước và quốc tế được trải nghiệm văn hóa các vùng miền, cùng đắm chìm trong không gian văn hóa các dân tộc và chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Hà Giang - Sắc màu văn hóa”; thưởng thức tinh hoa ẩm thực, các món ngon đặc sản do các đầu bếp đến từ 22 tỉnh thành phố trên cả nước và các huyện của Hà Giang chế biến. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy liên kết Hà Giang với các tỉnh, thành phố, hiệp hội và doanh nghiệp du lịch… để cùng chung tay xây dựng sản phẩm, tuyến du lịch mới, mở rộng thị trường du lịch trong nước và quốc tế".