Đồng Nai triển khai khu bán thực phẩm an toàn tại các chợ truyền thống
(VOV5) - Đây là chương trình thí điểm nhằm xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất đến cung ứng, tiêu thụ tại các chợ truyền thống.
|
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Đồng Nai) |
Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh vừa triển khai khu bán thực phẩm tươi sống an toàn tại chợ Vĩnh An và chợ Tân Bình.
Đây là chương trình thí điểm nhằm xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ khâu sản xuất đến cung ứng, tiêu thụ tại các chợ truyền thống.
Khu thực phẩm an toàn tại tại chợ Vĩnh An và chợ Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu có 16 sạp thịt và 13 sạp rau được gắn bảng công nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thịt heo bán tại các sạp gắn bảng “thịt không chất cấm”, thịt được kiểm soát từ khâu chăn nuôi, đến khâu giết mổ tại cơ sở giết mổ Lifsap, được cán bộ thú y lấy mẫu kiểm tra đảm bảo không chất cấm, không chất kháng sinh, sản phẩm đạt chuẩn an toàn mới được đưa ra sạp bán tại chợ.
Sạp rau được gắn bảng “rau được kiểm soát thuốc bảo vệ thực vật". Rau này được cơ quan chức năng lấy mẫu từ đồng ruộng kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Dự kiến thời gian tới, Sở Nông Nghiệp và phát triển nông Đồng Nai sẽ triển khai mô hình này nhân rộng ở các chợ truyền thống trong tỉnh.