Ngành thủy sản Việt Nam năm 2014: Nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững

(VOV5) - Trong năm 2014, Tổng cục thủy sản đề ra chỉ tiêu đạt sản lượng hải sản khai thác đạt 6,2 triệu và xác định trọng tâm là tổ chức lại hoạt động sản xuất trên biển cả xa bờ và ven bờ.


Phát biểu tại Hội nghị tổng kết của ngành thủy sản diễn ra ngày 24/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết: “Năm 2014 đánh dấu đề án triển khai tái cơ cấu ngành thủy sản, tổ chức lại sản xuất ở cả  xa bờ, ven bờ. Trước hết, trung ương sẽ triển khai thí điểm cá ngừ ở ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, còn ven bờ thì phân cấp cho các địa phương, trên cở sở đó các địa phương sẽ tự bố trí, sắp xếp, cân đối làm sao để khai thác và phát triển bền vững hơn”.

Ngành thủy sản Việt Nam năm 2014: Nâng cao hiệu quả và phát triển bền vững - ảnh 1


Các đại biểu tham dự Hội nghị cho rằng năm 2013, ngành thủy sản đã tập trung tổ chức lại hình thức khai thác trên biển, hoạt động xa bờ theo hình thức tổ, đội sản xuất, khai thác các đối tượng có giá trị kinh tế cao đã mang lại hiệu quả; nghiên cứu và đầu tư ứng dụng công nghệ thiết bị hiện đại trong bảo quản, chế biến từ đó nâng cao giá trị sản phẩm, giảm thất thoát, tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn tàu cá, an toàn cho ngư dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác