(VOV5) - Xoài là loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
Chiều 18/2, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng Văn phòng của Cục Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ (APHIS) tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Hoa Kỳ”.
Quang cảnh buổi lễ. |
Xoài là loại quả tươi thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang Hoa Kỳ. Trước đó là: thanh long năm 2008, chôm chôm năm 2011, nhãn và vải năm 2014, vú sữa năm 2017. Để mở cửa được quả xoài vào Hoa Kỳ, Cục Bảo vệ thực vật đã nộp hồ sơ xin mở cửa thị trường từ năm 2009. Xoài Việt Nam hiện đang xuất khẩu sang 40 nước trên thế giới.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết việc quả xoài Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định thương hiệu, chất lượng, uy tín nông sản Việt nói chung và trái cây nói riêng. Thị trường Hoa Kỳ có yêu cầu rất cao về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.