(VOV5) - Trong ký ức của tôi vẫn còn thấp thoáng hình ảnh bà dùng con dao sắc ngọt róc những tấm mía đã được bà chọn lựa kỹ càng khi mua và mẹ...
(VOV5) - Ngày trước cơm lam, món ăn truyền thống của người Tày ở xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Cạn chỉ có vào dịp tết cơm mới, lễ hội hay tết nguyên...
(VOV5) - Bánh đúc thường ăn với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, nhưng theo ngoại để tăng hương vị cho món ăn nên ăn kèm với dưa leo bằm, giá trụng,...
(VOV5) - Rau đắng ngày xưa còn “chở” cả ánh trăng rằm thanh thoát, tiếng thủ thỉ hẹn hò lứa đôi, tiếng sột soạt giòn tan của những bước chân đạp rạ...
(VOV5) - Bí non hái về rửa sạch xong mới đem gọt vỏ, xắt lát mỏng vừa ăn đem luộc vừa chín tới với chút muối hầm (cũng có người cầu kì, không muốn...
(VOV5) - Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương - một trong những món ngon trời phú cho...
(VOV5) - Nói đến ẩm thực của dân tộc Thái phải nhắc đến những món ăn được chế biến từ cá. Cá dường như đã trở thành một loại thực phẩm...
(VOV5) - Là thứ kẹo dân dã, kết hợp hài hòa những sản vật “cây nhà, lá vườn” như đậu phộng, mật mía, bánh tráng... từ xa xưa kẹo đậu phộng là...
(VOV5) - Có những món ăn quê hương gắn liền với ký ức tuổi thơ, đi theo suốt cuộc đời của mỗi người. Tác giả Hoàng Hân có trang viết về “Nhộng ong...
(VOV5) - Không chỉ nổi tiếng với những vườn dừa xanh tốt, Tam Quan (Hoài Nhơn, Bình Định) còn là nơi làm ra loại đặc sản đặc trưng ở Trung bộ:...
(VOV5) - Nếu có dịp đi về miền Tây trong mùa lũ, bạn hãy tìm cơ hội để thưởng thức món ăn dân dã “lẩu ốc cơm mẻ nấu chuối xanh” này. Dùng vá múc miếng thịt ốc, lẫn chuối xanh, tàu hũ,...
(VOV5) - Có lẽ đúng như những người già vẫn nói, thịt chua bắt nguồn từ sự kết đôi của một cặp vợ chồng mới. Cái hương vị đậm đà, hòa...
(VOV5) - Làng Đại Hoàng, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam (hay còn gọi là Vũ Đại trong truyện ngắn của Nam Cao), ngôi làng có Chí Phèo - Thị Nở, xưa vốn nổi tiếng với...
(VOV5) - Có lẽ từ lâu, trong cuộc sống của cư dân Việt, tàu lá dong xanh ngắt đã gắn bó sâu nặng và trở thành một hình ảnh quen thuộc. Nhưng đối...
(VOV5) - Dưa hái về, chọn những quả dưa già vừa chín, to tròn, cầm nặng tay có mùi thơm thoang thoảng, gọt bỏ lớp vỏ ngoài chỉ lấy phần bên trong; rửa sạch, rồi xẻ dọc...
(VOV5) - Một lần ghé thăm Huế, thưởng thức một chén cơm hến, bánh nậm, bánh ướt hay lang thang những quán mè xửng san sát đủ thấy được ẩm thực...
(VOV5) - Cái giòn rụm của bánh tráng nướng, cái mềm mại của bánh ướt, thịt nướng thơm ngon, đậm đà, mỡ hành beo béo, vị ngọt thơm của tôm cháy hòa quyện vào...
(VOV5) - Bạn đã bao giờ nghe nói đến món “Gỏi cà đắng cá khô”? Những trái cà đắng được thái lát, trộn chung với cá khô cùng các loại rau và...
(VOV5) - Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn của người miền Trung. Những con cá nục bé bằng ngón tay, được hấp chín, cuốn chung với bánh tráng, rau,...
(VOV5) - Mỗi khi đến Huế, du khách thường được giới thiệu món cơm Hến. Tuy nhiên, ngoài món “vừa hít hà vừa ăn” cay xé lưỡi đó, du khách đều tự...