Bùi ngùi xôi trám miền Tây Bắc

Bùi ngùi xôi trám miền Tây Bắc

(VOV5) - Lên đến địa đầu Tây Bắc, các bạn sẽ được thưởng thức một món xôi rất lạ, thứ xôi được tạo nên cùng với hương vị trám bùi
Cá tràu nấu canh chua lá bứa

Cá tràu nấu canh chua lá bứa

(VOV5) - Bữa cơm dân dã giữa mùa đông có nồi canh chua cá tràu nấu lá bứa hội đủ những cay, mặn, chát, chua, ngọt, bùi trong một bữa cơm...
Ấm lòng bánh tráng nướng ngày mưa

Ấm lòng bánh tráng nướng ngày mưa

(VOV5) - Bánh tráng được mua tận Trảng Bàng, cắt tròn, không dày cũng không mỏng. Khi nướng, bánh phải thơm mùi dừa và có độ dẻo cần thiết để có...
Duyên thầm tiêu xanh

Duyên thầm tiêu xanh

(VOV5) - Chỉ có tiêu xanh là có thể dùng nguyên trái để nấu. Và các bà, các mẹ tha hồ nghĩ ra đủ món ngon nấu với tiêu xanh để thết...
Cốm thơm hai miền Nam Bắc

Cốm thơm hai miền Nam Bắc

(VOV5) - Ở miền ngoài, người Hà Nội tự hào vì có đặc sản cốm làng Vòng thì miền trong, người Khmer ở Trà Vinh cũng hãnh diện không kém về...
Bánh coóc mò của dân tộc Tày

Bánh coóc mò của dân tộc Tày

(VOV5) - Bánh coóc mò được làm từ loại nếp ngon nhất mà bà con vùng núi cao trồng trên nương nên hương vị của bánh rất ngon, thơm, vị ngọt, dẻo...
Dấu ấn địa phương từ gia vị

Dấu ấn địa phương từ gia vị

(VOV5) - Mỗi vùng miền đều có những loại gia vị riêng biệt, như một cách giúp thực khách phân biệt được vị ngon “không đụng hàng” ở từng nơi
Mắm tôm chua Gò Công

Mắm tôm chua Gò Công

(VOV5) - Mắm tôm chua Gò Công quyến rũ không kém mắm tôm chua Huế về hương, sắc lẫn vị