(VOV5) - Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn...
(VOV5) - Cầm chiếc với lớp nha vàng óng quết lên cái bánh tráng làm từ bột nếp thơm nức vừa mềm lại vừa giòn, chỉ nhìn đã thấy thèm
(VOV5) - Có những món ăn của ông hoàng, bà chúa từng nổi tiếng khắp vùng ở cung đình Huế, một trong những món ăn ít thấy, gần như đã thất...
(VOV5) - Rau bon nấu với da trâu da bò, món canh ngon của người Thái vốn không phải dành cho khách khứa. Bởi món ngon nhưng không dễ làm, biết đâu ăn...
(VOV5) - Mường Và có nếp tan - một đặc sản nổi tiếng của vùng. Hương vị đậm đà, độ dẻo thơm đặc biệt của giống nếp tan nơi này khiến du...
(VOV5) - Dùng muỗng múc miếng cháo nóng, cho thêm một nhúm rau má vào chén, ai nấy đều say sưa “húp” và mồ hôi ướt đẫm nơi lưng áo. Vị ngọt, béo, thơm của cháo, của...
(VOV5)- Tỉnh Hải Dương từ lâu nổi tiếng với các đặc sản ẩm thực phong phú, đa dạng, từ quả vải thiều Thanh Hà, bánh đa gấc Kẻ Sặt đến...
(VOV5) - Vào tháng 3, tháng 4 hằng năm, những bông ban tinh khiết- loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc lại nở rộ
(VOV5) - Chiếc bánh trắng mỏng, chiên trong dầu cho hơi vàng mặt, ăn nóng cùng bột đỗ tương hoặc bột ớt rang muối là món khoái khẩu của người Mông...
(VOV5) - Không biết từ bao giờ, đối với người miền Trung thì thịt heo ngâm mắm là món ăn không thể thiếu mỗi độ xuân về
(VOV5) - Từ lâu, vùng trung du Đất Tổ Phú Thọ có những món ăn khá hấp dẫn được chế biến từ chuối và món chuối xào là món ăn vừa...
(VOV5) - Một trong những món ăn vặt mà bất kỳ ai tới Đà Lạt không thể bỏ qua, đó là bánh tráng nướng hay còn gọi là “ pizza Đà Lạt”
(VOV5)- Bánh khô sắn - một món ngon chất chứa bao kỷ niệm của một thời
(VOV5)- Một loại nước uống dân dã quen thuộc của làng quê Bắc Bộ, Trung Bộ
(VOV5) - Cứ vào mùa Thu hàng năm, du khách lên Tây Bắc ngắm các ruộng bậc thang vào độ chín, tỏa hương thơm ngát và thưởng thức hội cốm (ăn mừng cơm mới) của...
(VOV5) - Hồi xưa, bọn trẻ con xóm tôi, đứa nào đứa nấy đều mê tơi những viên kẹo dừa vừa ngọt vừa béo. Đứa mê nhiều sún hết hàm, đưa...
(VOV5) - Không chỉ gắn liền với cuộc sống của đồng bào, mà chuối nguôn còn là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ Tết, ngày quan trọng...
(VOV5) - Mềm mượt, thơm thơm, thanh khiết…đó là những cảm nhận ngay khi cắn miếng đầu tiên
(VOV5) - Thịt bề bề trắng hồng. Nước dùng phơn phớt hồng màu của cà chua. Sóng sánh sắc xanh của hành lá và lát ớt đỏ au. Cứ thế, khách nuốt...
(VOV5) - Hương thơm của bát cơm trắng ngần quyện với mùi thơm nồng hấp dẫn của món mắm tép rang thịt ba chỉ từ lâu đã thấm đượm trong ký ức của...